Chi tiết - Sở nội vụ

Chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hơn 1.200 người dân Quảng Trị

 

 
 

Hơn 1.200 người dân trên địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã được các bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khỏe và nhận quà tặng.

Ngày 26/7, tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh (Quảng Trị), Hội Quân dân y Việt Nam cùng Viện Y Dược Quân dân y Việt Nam đã tổ chức một hoạt động thiện nguyện quan trọng, nhằm khám bệnh, tư vấn sức khỏe và trao quà cho hơn 1.200 người dân thuộc diện gia đình chính sách, thương binh và bệnh binh trên địa bàn huyện.

 

Hoạt động này có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" và lòng nhân ái trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân từ các xã trên địa bàn huyện Gio Linh đã tập trung tại Trung tâm Y tế để tiến hành các thủ tục trước khi được các bác sĩ thăm khám sức khỏe.

Bà Lê Thị Gái (54 tuổi, ở xã Gio Mai) là con liệt sĩ và mắc bệnh huyết áp cùng thoái hóa cột sống. Bà cho biết: "Tôi rất vui khi nghe tin có đoàn các y, bác sĩ từ các bệnh viện lớn đến thăm khám miễn phí. Hôm nay, tôi đã dậy sớm để mong được các bác sĩ khám bệnh và hướng dẫn mua thuốc điều trị. Đây là lần đầu tiên trong thời gian dài chúng tôi có một đoàn thăm khám bệnh đến địa phương. Tôi rất biết ơn các bác sĩ."

Có nhiều cụ già không thể tự di chuyển do tuổi cao và khó khăn trong việc đi lại, nhưng họ đã nhận được sự hỗ trợ từ người thân và các tình nguyện viên để hoàn thành thủ tục khám bệnh.

Theo đại diện của Hội Quân dân Y Việt Nam, trong dịp này, hơn 50 nhân viên y tế từ các Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện huyện Gio Linh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, Chương trình phòng chống Lao quốc gia, Trung tâm truyền thông và Giáo dục sức khỏe - Bộ Y tế đã cùng nhau triển khai các hoạt động thăm khám và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Các người dân đã được thăm khám các phòng khám Nội khoa, Ngoại khoa, tiến hành siêu âm, xét nghiệm, chụp X-quang phổi và nhận tư vấn điều trị, tư vấn về sức khỏe và các biện pháp phòng chống bệnh không lây nhiễm, Lao/HIV và COVID-19.

Thông qua hoạt động thăm khám này, người dân và các đối tượng chính sách sẽ có cơ hội phát hiện bệnh sớm, tự bảo vệ và phòng chống dịch bệnh, từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính, chuyên gia từ Khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức, đã chia sẻ rằng đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, là dịp để các y, bác sĩ truyền đạt tinh thần nhân ái của ngành y tế đến với mọi người và tỏ lòng tri ân đối với những người đã có công với cách mạng.

Ngoài việc khám bệnh và tư vấn sức khỏe, Viện Y Dược Quân dân Y Việt Nam đã hợp tác với một số doanh nghiệp để trao tặng hơn 1.000 phần quà gồm các sản phẩm tăng cường sức khỏe, thực phẩm chức năng và tiền mặt.

Như vậy, hoạt động thiện nguyện này đã mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng, giúp người dân có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế và nhận được sự chăm sóc sức khỏe đầy tình cảm từ các bác sĩ và nhân viên y tế. Đồng thời, việc trao tặng quà cũng là một cử chỉ đáng quý, tạo nên sự động viên và hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Nguồn: SKĐS

Thống kê
  • Hôm nay3
  • Tháng hiện tại698
  • Tổng lượt truy cập2.169.812