Chi tiết - Sở nội vụ

Hướng dẫn tham gia tập huấn CNTT trực tuyến

Sở Nội vụ hướng dẫn điều kiện và các bước để tham gia các lớp tập huân CNTT năm 2021 thông qua Chuyên trang Đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC tỉnh

HƯỚNG DẪN THAM GIA TẬP HUẤN
bằng hình thức trực tuyến trên chuyên trang đào tạo, bồi dưỡng

Để phục vụ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng trong tình hình dịch bệnh, Sở Nội vụ đã xây dựng chuyên trang đào tạo, bồi dưỡng, bao gồm phần mềm học tập trực tuyến và phần mềm quản lý tổ chức, quản lý học tập trực tuyến tại địa chỉ dtbd.quangtri.gov.vn.
Căn cứ trên danh sách do các cơ quan, đơn vị, địa phương gửi về, Sở Nội vụ đã tạo, cung cấp cho mỗi học viên 1 tài khoản đăng nhập lên Chuyên trang để tham gia tập huấn trực tuyến. Thông tin tài khoản được gửi đến hộp thư điện tử của mỗi cá nhân có trong danh sách đăng ký.
Thông tin tài khoản bao gồm:

 • Tên đăng nhập: Là địa chỉ email đã đăng ký theo danh sách

 

 • Mật khẩu: là chữ C và số điện thoại đã đăng ký trong danh sách. Ví dụ đăng ký trong danh sách là số điện thoai 0913485533 thì mật khẩu là C0913485533.

 

 1. HÌNH THỨC HỌC:

Mỗi lớp tập huấn, người dùng học qua 2 buổi:

 1. Buổi 1: Học viên học lý thuyết thông qua qua các video clip, các slide hoặc tài liệu PDF về cách sử dụng, vận hành, quản lý hệ thống phần mềm. Học viên có thể vào học bất kỳ thời gian nào.

 

 1. Buổi 2: Học trực tuyến qua phần mềm Zoom trực tiếp giữa báo cáo viên với học viên. Báo cáo viên sẽ trình bày lại các nội dung, đặc biệt là nội dung khai báo, quản lý Phiếu thông tin đơn vị và đối soát thông tin đơn vị. Sau kh ibaso cáo viên trình bày, hai bên có thể trao đổi trực tiếp qua Zoom để hướng dẫn chi tiết, giải đáp thắc mắc … Thời gian do Sở Nội vụ thông báo.

 

 1. CÁC BƯỚC VÀO TẬP HUẤN TRÊN CHUYÊN TRANG:

 

 1. Học viên vào Chuyên trang đào tạo, bồi dương bằng cách nhập trực tiếp vào trình đuyệt địa chỉ: dtbd.quangtri.gov.vn (hoặc có thể vào trang web Sở Nội vụ theo dịa chỉ noivu.quangtri.gov.vn và nhấn chuột vào banner có dòng ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN”).
 2. Trên trang chủ, nhấn vào nút “ĐĂNG NHẬP” và sử dụng thông tin tài khoản của cá nhân như đã nêu trên để đăng nhập.

Lưu ý: Có một số học viên do cách đăng ký email và số điện thoại không đúng theo quy định hoặc học viên chưa có trong danh sách muốn bổ sung mới thì nhấn nút “ĐĂNG KÝ” và làm theo hướng dẫn của Chuyên trang. Sau khi đăng ký thành công thì báo cho admin của đơn vị để thông báo Sở Nội vụ thêm vào nhóm tập huấn.

 1. Sau khi đăng nhập thành công, bấm nút “VÀO HỌC” để vào lớp tập huấn 

 1. Ở màn hình tiếp theo, tiếp tục bấm nút “VÀO HỌC”

 

 1. Ở màn hình chính của Lớp tập huấn sau đó, người học có thể tìm hiểu về các thông tin lớp tập huấn; xem qua các tại liệu ở tab “Bài học & Tài liệu”; đặt câu hỏi cho báo cáo viên ở tab “Q&A”, … Để vào lớp người dùng bấm nút “VÀO HỌC”.

 

Chú ý bấm núy “VÀO HỌC” màu xanh để tham gia tập huấn buổi 1; bấm nút “VÀO HỌC LIVE” màu xanh để tham gia tập huấn buổi 2.

 1. Khi vào màn hình học ở buổi học lý thuyết, học viên sẽ học qua các slide hoặc các tài liệu bằng PDF, Word. Phần mềm sẽ có phần theo dõi tình hình nghiên cứu tài liệu, tham giá tập huấn của từng học viên. Mọi người có thể bấm nút “BÀI HỌC VÀ TÀI LIỆU” ở cuối trang màn hình để vào xem, tải các bài học đồng thời kiểm tra tình hình học của bản thân. Sau khi hoàn thành việc xem các tài lệu, học viên trở lại màn hình chính của lớp để tiếp tục hoặc thoát khỏi Chuyên trang. Sử dụng nút “QUAY LẠI TRANG KHÓA HỌC”.

 1. Sau khi học viên hoàn thành việc học lý thuyết, tùy theo điều kiện thời gian và thống nhất với cán bộ đầu mối của các cơ quan, đơn vị, địa phương, Sở Nội vụ sẽ thông báo lịch học live qua Zoom đến các học viên để học viên tham gia lớp. Để vào lớp học live, học biên bấm nút “VÀO HỌC LIVE” mùa đỏ ở màn hình chính của lớp. 

Màn hình lớp học live sẽ xuất hiện và học viên tham gia lớp học tương tự như trên phần mềm zoom. Để có thể tham gia học live, người dùng phải dùng máy tính có micro, loa, camera hoặc nếu dùng điện thoại di động thì phải cài đặt trước phần mềm Zoom.

 File đính kèm

Tập tin : huong-dan-tham-gia-tap-huan.pdf

Tác giả: Lê Đại Hành

 

Bài viết liên quan
Thống kê
 • Hôm nay1
 • Tháng hiện tại545
 • Tổng lượt truy cập2.149.302